HỌC NGHỀ KIM HOÀN UY TÍN Ở ĐÂU?

HỌC NGHỀ KIM HOÀN UY TÍN Ở ĐÂU?
Ngày đăng: 11 tháng trước

Chế tác trang sức bao gồm những gì?

Để chế tác trang sức lành nghề và thuần thục thì mỗi một người thợ cần:

  • Kiến thức và kỹ thuật của tất cả các công đoạn chế tác, từ phác thảo, in mẫu sáp đến công đoạn mài, dũa, cưa, đánh bóng trang sức… Những kiến thức – kỹ thuật nền tảng của lĩnh vực kim hoàn thì bạn cần phải được đào tạo tại các trung tâm dạy nghề hay trường đại học tùy theo nhu cầu,… Nếu như bạn đã có được nền tảng kiến thức vững chãi rồi thì sau đó có thể vừa học vừa làm để vừa tích lũy thêm kinh nghiệm phát triển mình vừa có thể tự tạo ra thu nhập riêng cho bản thân.
  • Độ thẩm mỹ của riêng mình: Ngoài kiến thức – kỹ năng cần có về lĩnh vực thì ngành chế tác kim hoàn còn yêu cầu bạn phải có độ thẩm mỹ cao, từ đó mới có thể tự mình thẩm định được sản phẩm do mình tạo ra có thật sự phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng hay không.
  • Sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn: Vì trong mỗi công đoạn thực hiện hầu như người thợ đều phải dùng những công cụ, thiết bị dùng để mài – dũa – cưa – chạm khắc… trên các chi tiết của món đồ trang sức. Mà những món đồ trang sức đó có chi tiết hơi nhỏ nên yêu cầu người thợ cần tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng công đoạn thực hiện, như vậy mới cho ra sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn và tinh tế nhất.
0 0
Zalo
Hotline